网上赌博平台 (www.ad6868.vip):Tỷ phú Warren Buffett từng cảnh báo con 4 điều để tránh gặp rắc rối trong cuộc sống

百家乐玩法www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的百家乐玩法登录网址、百家乐玩法备用网址、百家乐玩法最新网址、百家乐玩法手机网址、百家乐玩法管理网址、百家乐玩法会员网址。提供百家乐玩法APP下载,百家乐玩法APP包含百家乐玩法代理登录线路、百家乐玩法会员登录线路、百家乐玩法信用网开户、百家乐玩法现金网开户、百家乐玩法会员注册、百家乐玩法线上投注等业务。

Dù là nhà đầu tư huyền thoại nhưng Warren Buffett vẫn là một người cha rất tâm huyết khi dạy dỗ con cái.

  • Ấn Độ: Sinh vật lạ từ trên trời rơi xuống, người dân sợ hãi đóng cửa ở trong nhà  
  • Thì ra đây là quê hương của món gỏi gà măng cụt đang “gây bão”: Ngay gần TP.HCM nhưng không phải ai cũng biết  
  • Khách Tây tò mò đi tìm “hình tròn kỳ lạ” trên bản đồ Huế: Địa điểm thuộc quần thể di tích nhưng ít ai biết  

Warren Buffett là một nhà đầu tư, nhà từ thiện và nhà quản lý doanh nghiệp người Mỹ. Ông sinh năm 1930 và được biết đến như là một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới. Ông là chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway, một tập đoàn đa dạng các lĩnh vực kinh doanh, bao gồm bảo hiểm, đầu tư, sản xuất, vận chuyển và nhiều lĩnh vực khác.

Ông được biết đến như là "Oracle of Omaha" vì sự thông thái trong đầu tư của ông và tầm nhìn chiến lược dài hạn. Ông cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng và đã cam kết đóng góp hơn 99% tài sản vào quỹ từ thiện của mình trong tương lai.

Gia đình ông Warren Buffett.

Được biết, có 4 câu ông từng nói với con mình vào những thời điểm quan trọng nhất trong đời chúng, mỗi câu nói đều rất kinh điển. Nếu những đứa trẻ xuất thân trong gia đình bình thường biết và làm theo, số phận của chúng chắc chắn sẽ thay đổi.

Warren Buffett từng cảnh báo các con của mình rằng: "Có 4 điều dù quan hệ với người khác tốt đến đâu cũng không được nói".

1. Không chia sẻ bí mật với bạn bè

Warren Buffett dạy con cái rằng, không nên tùy tiện kể bí mật của mình cho bạn bè biết, không ai có thể đảm bảo bạn bè sẽ bên nhau mãi mãi. Nếu tình bạn tan vỡ, bí mật cũng theo đó mà truyền từ người này sang người khác. Thậm chí, nó có thể trở thành "vũ khí" để tấn công chính mình.

Ông nhắn nhủ tất cả mọi người, kể cả trẻ con cũng chỉ có thể tin vào chính mình. Sở thích là tấm gương phản chiếu bản chất con người, trước mặt nó, tất cả những gì không liên quan đến luân thường đạo lý, bản chất con người sẽ hiện ra.

2. Đừng tiết lộ số tiền mình có

Warren Buffett cũng nói với các con mình rằng, đừng nói về việc bản thân có bao nhiêu tiền với người khác. Tiền là một sự cám dỗ lớn đối với tất cả mọi người.

Nói với mọi người bạn có bao nhiêu tiền chỉ khiến bạn gặp rắc rối. Một số người nghĩ tới việc vay tiền bạn, số khác có thể giở trò lừa gạt. Nói với người khác rằng bạn giàu có không có ý nghĩa thực tế nào ngoài việc thỏa mãn cảm giác khoe khoang và phù phiếm.

,

澳洲幸运5预测www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的澳洲幸运5预测登录网址、澳洲幸运5预测备用网址、澳洲幸运5预测最新网址、澳洲幸运5预测手机网址、澳洲幸运5预测管理网址、澳洲幸运5预测会员网址。提供澳洲幸运5预测APP下载,澳洲幸运5预测APP包含澳洲幸运5预测代理登录线路、澳洲幸运5预测会员登录线路、澳洲幸运5预测信用网开户、澳洲幸运5预测现金网开户、澳洲幸运5预测会员注册、澳洲幸运5预测线上投注等业务。

,

3. Đừng nói với mọi người rằng mình thông minh

Ngạn ngữ Nhật có một câu nói "bông lúa càng chín càng cúi đầu", điều này có nghĩa là "càng học nhiều càng nên khiêm tốn".

Buffett đã cảnh báo các con của mình, đừng nói với người khác rằng mình thông minh, việc giả "ngu" có thể mang lại cho bản thân nhiều lợi ích. Hãy hạ thấp mình, khiêm tốn hơn, giấu đi sự khôn ngoan có thể giúp bản thân tránh được nhiều điều phiền phức.

4. Không nên chia sẻ với người khác về lý tưởng của bản thân

Bạn không nên nói với người khác về những lý tưởng và mục tiêu của bản thân. Điều này có thể khiến bạn có thêm một đối thủ cạnh tranh hoặc kẻ thù. Thậm chí những người khác có thể ghen tức, ghen tỵ và giở trò hãm hại.

Buffett nói rằng, ông sẽ không làm mọi cách để theo đuổi chiến thắng bất kể giá nào. Lý tưởng của bản thân nên được thực hiện một cách lặng lẽ và tiến từng bước.

Muốn con mình có thể tránh đi đường vòng hoặc rơi vào những khúc quanh trong cuộc đời, mong con có thể thành đạt, suôn sẻ hơn, Warren Buffett dạy con nên biết giữ kín miệng về những lý tưởng của bản thân, tránh khoe khoang bừa bãi.

TIN LIÊN QUAN
  • Bài học từ bậc thầy Quỷ Cốc Tử: 3 điều cần “giữ mồm giữ miệng” dù vô cùng thân thiết

Những gì Warren Buffett chia sẻ đều là những triết lý đáng để học hỏi trong quá trình dạy dỗ con cái. Học hỏi sự khôn ngoan của những người đi trước, tránh hố sâu thất bại, có thể giúp một đứa trẻ có được những thành công trong cuộc sống.

Ngoài 4 điều trên, Buffett còn đưa ra rất nhiều lời khuyên cho con mình. Ví dụ, của cải là một loại trách nhiệm, càng có nhiều của cải thì phải gánh vác những trách nhiệm to lớn,

Là cha mẹ, cần phải đồng hành cùng với sự trưởng thành của con mình. Warren Buffett khẳng định mọi đứa trẻ đều có thể trở thành một nhân vật tầm cỡ, miễn là bản thân chúng muốn đạt được điều đó. Cha mẹ nên hướng dẫn và dạy dỗ con mình đúng cách.

Loạt địa điểm du lịch không phải ai cũng dám đặt chân tới ở Nhật Bản

theo Phụ nữ Việt Nam

,

网上赌博平台www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的网上赌博平台登录网址、网上赌博平台备用网址、网上赌博平台最新网址、网上赌博平台手机网址、网上赌博平台管理网址、网上赌博平台会员网址。提供网上赌博平台APP下载,网上赌博平台APP包含网上赌博平台代理登录线路、网上赌博平台会员登录线路、网上赌博平台信用网开户、网上赌博平台现金网开户、网上赌博平台会员注册、网上赌博平台线上投注等业务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。