足球内幕贴士 (www.ad6868.vip):Châu Âu đưa ra dự báo bất ngờ về kinh tế Nga

足球内幕贴士www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的足球内幕贴士登录网址、足球内幕贴士备用网址、足球内幕贴士最新网址、足球内幕贴士手机网址、足球内幕贴士管理网址、足球内幕贴士会员网址。提供足球内幕贴士APP下载,足球内幕贴士APP包含足球内幕贴士代理登录线路、足球内幕贴士会员登录线路、足球内幕贴士信用网开户、足球内幕贴士现金网开户、足球内幕贴士会员注册、足球内幕贴士线上投注等业务。

EC bất ngờ năng triển vọng kinh tế Nga trong năm 2023. Ảnh: Tass

RT đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) đã nâng triển vọng của nền kinh tế Nga năm 2023 trong Dự báo Kinh tế mới nhất công bố ngày 15/5.

Theo tài liệu trên, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga dự kiến vẫn giảm, nhưng chỉ ở mức khiêm tốn 0,9% so với dự báo sụt 3,2% được EC đưa ra vào mùa Thu năm ngoái.

Báo cáo của EC nêu rõ: “Việc EU đa dạng hóa nguồn cung năng lượng nhằm hạn chế phụ thuộc vào khí đốt Nga cùng với lệnh cấm vận của khối đối với lĩnh vực dầu mỏ được dự báo sẽ tác động đến nguồn thu từ xuất khẩu năng lượng của Moscow. Điều này cũng có thể trở thành cơn gió ngược với tăng trưởng kinh tế của Nga”.

Theo dự báo của EC, tiền lương danh nghĩa ở Nga dự kiến sẽ cao hơn lạm phát trong năm nay, nhưng tiêu dùng cá nhân được dự báo sẽ vẫn giảm do chịu tác động từ cuộc xung đột với Ukraine.

EC nhận định hoạt động đầu tư của Nga có thể sẽ chậm lại so với năm 2022 do “đầu tư tư nhân mới bị hạn chế cùng với một số doanh nghiệp phương Tây rút khỏi Moscow. Tuy nhiên, dự báo cho rằng các gói kích thích tài khóa sẽ “bù đắp hoàn toàn những yếu tố tiêu cực này”.

EC cũng dự đoán, khi nền kinh tế Nga được điều chỉnh theo hướng thích nghi với các lệnh trừng phạt của phương Tây, GDP của nước này có khả năng phục hồi ở mức khiêm tốn 1,3% vào năm 2024.

Mặc dù vậy, EC cảnh báo, trong bối cảnh chịu sức ép từ các biện pháp trừng phạt của phương Tây, nền kinh tế Nga có thể sẽ phải chuyển hướng sang những lĩnh vực kém hiệu quả hơn.

,

ETH单双博彩www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Cũng trong báo cáo mới nhất, EC cho rằng lạm phát ở Nga dự kiến sẽ hạ nhiệt về mức 6,4% trong năm nay và tiếp tục giảm còn 4,6% vào năm 2024.

Trong khi đó, báo cáo được Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) công bố ngày 16/5 cho biết, GDP của Nga dự kiến sẽ giảm 1,5% trong năm nay, thấp hơn mức dự báo 3% đưa ra trước đó.

Hồi tháng 2 vừa qua, ngân hàng có trụ sở tại London dự báo GDP của Nga sẽ giảm 3% vào năm 2023 và tăng khoảng 1% trong năm 2024.

Trong một diễn biến liên quan, nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch chặn Nga tái khởi động các đường ống khí đốt sang châu Âu mà nước này đã tạm dừng hoạt động từ năm ngoái, theo các quan chức tham gia cuộc đàm phán về lệnh cấm này. Đây sẽ là lần đầu tiên thương mại khí đốt qua đường ống của Moscow bị phương Tây áp lệnh cấm vận kể từ khi nổ ra cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Tờ Financial Times hôm 14/5 đưa tin quyết định trên sẽ được chốt tại hội nghị thượng đỉnh khối G7 gồm các nước Mỹ, Anh, Đức, Italia, Pháp, Canada và Nhật Bản tại Hiroshima  từ ngày 19-21/5. Theo đề xuất trên, G7 và EU sẽ cấm Nga tái khởi động các đường ống dẫn khí đốt sang Ba Lan và Đức.

Lệnh cấm này đang được các nhà ngoại giao châu Âu thảo luận như là một phần của gói trừng phạt thứ 11 của EU nhằm vào Moscow. Trọng tâm chính gói trừng phạt thứ 11 của EU là trấn áp việc “né” lệnh cấm vận Nga. Các biện pháp được đề xuất cũng bao gồm cấm các tàu vi phạm lệnh cấm vào các cảng của EU, nhắm mục tiêu vào các tàu tắt hệ thống định vị...

TÍnh đến thời điểm hiện tại, EU đã áp đặt 10 gói trừng phạt kinh tế đối với Nga vì chiến dịch quân sự ở nước láng giềng. Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell tháng trước thừa nhận rằng khối này gần như đã cạn kiệt các lựa chọn về các biện pháp trừng phạt chống lại Moscow.

,

历峰集团www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的历峰集团登录网址、历峰集团备用网址、历峰集团最新网址、历峰集团手机网址、历峰集团管理网址、历峰集团会员网址。提供历峰集团APP下载,历峰集团APP包含历峰集团代理登录线路、历峰集团会员登录线路、历峰集团信用网开户、历峰集团现金网开户、历峰集团会员注册、历峰集团线上投注等业务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。