皇冠足球网址(www.99cx.vip):Gần 14.000 chuyến bay cất hạ cánh trong 7 ngày Tết

皇冠足球网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠足球网址,包括皇冠手机网址,皇冠备用网址,皇冠最新网址,皇冠足球网址,皇冠网址大全。

,

Ngành hàng không đã có một mùa Tết bận rộn để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Ảnh: T.L.

Trong 7 ngày nghỉ 2023 từ 20 đến hết 26/1 (tức ngày 29 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) cho biết đã điều hành an toàn 13.657 chuyến bay cất, hạ cánh tại các sân bay trong nước và bay quá cảnh qua các vùng thông báo bay của Việt Nam.

Trong đó, ngày có sản lượng điều hành bay cao nhất là 23/1 (tức mùng 2 Tết) với tổng số 2.089 chuyến bay.

Ba sân bay quốc tế lớn là Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng đón số chuyến bay cất và hạ cánh nhiều nhất vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết (mùng 5 Tết) với 918 chuyến tại Tân Sơn Nhất, 537 chuyến tại Nội Bài và 246 chuyến tại Đà Nẵng.

Trong khi đó, ngày mùng 4 Tết, sân bay quốc tế Cam Ranh và Phú Quốc đón số chuyến bay lớn nhất, lần lượt là 95 và 97 chuyến.

Theo đánh giá của VATM, dịp nghỉ Tết Quý Mão năm nay, thời tiết tại tất cả khu vực trong cả nước nhìn chung ổn định. Cơ quan khí tượng đã cung cấp kịp thời và đầy đủ các bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết phục vụ công tác điều hành bay đảm bảo an toàn. Các hệ thống thông tin, dẫn đường, giám sát hoạt động ổn định, thông suốt phục vụ công tác điều hành bay.

Bên cạnh đó, các cơ sở cung cấp dịch vụ của VATM đã phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan, hãng hàng không bám sát kế hoạch bay chi tiết hàng ngày

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cũng cho biết đã phối hợp với các hãng hàng không bám sát kế hoạch bay chi tiết hàng ngày, triển khai công tác quản lý luồng không lưu để giảm thiểu việc tàu bay phải bay chờ nhiều do quá tải tại một số sân bay có mật độ bay đông.

Lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Nam cho biết do tần suất khai thác cao, máy bay dồn về cùng một thời gian nhưng năng lực thông quan có giới hạn của hệ thống đường cất hạ cánh, kiểm soát viên không lưu phải kéo dài thời gian bay trong vùng trời tiếp cận sân bay (như bay vòng chờ tại chỗ, bay theo mạch phương thức dích dắc hình chữ U và hình vòng cung...).

Phương án điều hành của không lưu là để máy bay xếp thành một luồng nối đuôi một cách trật tự, có hệ số an toàn cao. Dù đông hay ít, khoảng cách giữa hai máy bay phải được tuân thủ nghiêm ngặt để bảo đảm an toàn.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。