Miễn nhiệm 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

欧博网址:(www.aLLbet8.vip),欧博网址开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

,

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các quyết định số 22/QĐ-TTg, 23/QĐ-TTg, 24/QĐ-TTg ngày 19/1/2023 của Thủ tướng phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với các ông: Hồ Phước Thành, Đỗ Tiến Đông (Phó Chủ tịch Thường trực), KPă Thuyên.

Các quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 19/1/2023.

Từ trái qua phải gồm các ông: Hồ Phước Thành, Kpă Thuyên, Đỗ Tiến Đông.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 17 diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/7, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016 - 2021 và một số cá nhân.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Gia Lai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đấu thầu, nhà ở, bảo vệ và phát triển rừng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh; báo cáo không trung thực với các cơ quan cấp trên khi đề xuất phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án sân golf Đak Đoa.

Những vi phạm nêu trên gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thiệt hại lớn tài nguyên rừng, tiền, tài sản của Nhà nước, lãng phí lớn nguồn lực đầu tư, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Tại kỳ họp thứ 18 diễn ra ngày 10 và 11/8/2022, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định hình thức kỷ luật đối với những cá nhân sai phạm liên quan Dự án sân golf Đắk Đoa ở tỉnh Gia Lai.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật cảnh cáo 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, gồm các ông: Hồ Phước Thành, Đỗ Tiến Đông và Kpă Thuyên.

Ngày 15/9/2022, Thủ tướng có các quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đỗ Tiến Đông, Hồ Phước Thành, KPă Thuyên do có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật về mặt Đảng.


添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。