皇冠登3出租:Với nhiều giải pháp tiết kiệm, ngành điện vẫn kêu lỗ hàng chục nghìn tỉ đồng

皇冠登3出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。皇冠登3出租系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

EVNSPC phải bù lỗ hơn 460 tỉ đồng để cấp điện cho 2 huyện đảo Phú Quý và Côn Đảo

ảnh: VĂN HƠN

Tỉ lệ điện dùng để truyền tải, phân phối điện thực hiện là 3,07/3,82%; giá bán bình quân đạt 1.825,16 đồng/kWh; năng suất lao động tăng hơn so với cùng kỳ.

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, EVNSPC chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm cải thiện tình hình tài chính trước những khó khăn chung hiện nay.

Cụ thể, 10 tháng năm 2022, doanh thu tăng 150 tỉ đồng từ kiểm soát, áp đúng đủ giá điện; tiết kiệm chi phí giá thành phân phối điện thấp hơn 4,98 đồng/kWh so với kế hoạch, góp phần tiết kiệm gần 347 tỉ đồng; tỉ lệ tổn thất điện thấp hơn mức cho phép, đã tiết kiệm được 376 triệu kWh, tương ứng tiết kiệm được 1.084 tỉ đồng/10 tháng đầu năm.

Các dự án điện gió đang được EVN mua để cung cấp cho hệ thống

ảnh H.LINH

Theo EVNSPC, trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao, mặc dù đã nhiều giải pháp tiết kiệm, giảm chi phí, lùi giãn tiến độ triển khai nhiều công trình cung cấp, sửa chữa lưới điện, điều tiết tối ưu huy động nguồn điện mua giá cao từ thị trường; thực hiện gia tăng sản lượng điện mua nội bộ (BST) tại khung giờ thấp điểm (giảm đơn giá mua điện bình quân), EVNSPC vẫn không tránh lỗ và gặp trở ngại rất lớn khi giá mua điện đầu vào từ thị trường điện tăng cao so với mức giá bán điện bình quân.

Ngoài ra, việc vận hành hệ thống máy phát điện bằng nhiên liệu dầu diesel giá tăng liên tục, EVNSPC phải bù lỗ hơn 460 tỉ đồng để cấp điện cho 2 huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) và huyện Côn Đảo (Bà Rịa -Vũng Tàu)

Với ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khách quan, tại EVNSPC, giá mua điện thị trường dự kiến tăng khoảng 39% so với mức giá bán điện bình quân của EVNSPC hiện nay.

Do đó, nếu như vẫn giữ giá bán điện theo Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg, ngày 30.6.2017 của Thủ tướng Chính phủ như hiện nay thì ngành điện khó có giải pháp nào để bù đắp khoản chi phí lỗ khách quan này.

,

扑克三公下载www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Sửa chữa lưới điện đảm bảo cung cấp điện sinh hoạt liên tục cho người dân

H.LINH

Tiết giảm nhiều chi phí vẫn lỗ?

Nếu căn cứ theo kế hoạch vận hành hệ thống điện đã được Bộ Công thương phê duyệt từ đầu năm thì kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2022 của EVN có thể lỗ lên tới 64.805 tỉ đồng.

Trước tình hình này, EVN đã quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tiết kiệm chi phí, như tiết kiệm 10% chi phí thường xuyên; cắt giảm từ 20-30% chi phí sửa chữa tài sản cố định; tạm chi lương cho người lao động bằng 80% mức lương bình quân năm 2020.

Ngoài ra, EVN còn thực hiện các giải pháp nhằm tối ưu hóa dòng tiền, thực hiện thu cổ tức của các công ty cổ phần có vốn góp của EVN trong năm 2022; vận hành tối ưu hệ thống điện để phát tối đa nguồn thủy điện; điều phối các hợp đồng mua than, trong đó ưu tiên các nguồn than có giá rẻ hơn để giảm chi phí phát điện; nỗ lực đàm phán với chủ đầu tư các nhà máy điện BOT về sản lượng phát điện để tối ưu hóa chi phí chung.

Theo tính toán, với tổng các giải pháp tiết giảm chi phí để giảm lỗ thì con số EVN lỗ trong năm 2022 vẫn còn ở mức khoảng 33.445 tỉ đồng.

Kéo điện về vùng nông thôn phục vụ sinh hoạt cho người dân

H.LINH

Nhiều khó khăn khi giá nhiên liệu không giảm

Trong bối cảnh tài chính như vậy sẽ dẫn tới nguy cơ có rất nhiều khó khăn trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Thứ nhất, khó khăn không cân đối được dòng tiền để thanh toán chi phí mua điện cho các đơn vị phát điện, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động liên tục của các nhà máy điện. Do đó, ảnh hưởng đến việc đảm bảo cung cấp điện. Thứ hai, chi phí sửa chữa lớn đã phải cắt giảm từ 10-30% và sẽ tiếp tục giảm nữa, có khả năng ảnh hưởng đến công tác an toàn vận hành hệ thống.

Theo dự báo mới nhất của các tổ chức quốc tế, giá nhiên liệu thế giới năm 2023 chưa có xu hướng giảm xuống ở mức bình quân năm 2021. Do đó dự kiến năm 2023 EVN vẫn tiếp tục gặp phải khó khăn về sản xuất kinh doanh và cân bằng tài chính. Năm 2023 dự kiến giá nhiên liệu (than, dầu, khí) trên thế giới vẫn ở mức cao theo các nguồn dự báo, tỉ giá ngoại tệ USD liên tục tăng trong thời gian qua. Đồng thời, tỉ trọng các nguồn điện có giá thành rẻ (như thủy điện) có xu hướng giảm và tăng tỉ trọng các nguồn điện có giá bán cao. Đây là những khó khăn trước mắt mà ngành điện sẽ phải đối mặt trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

,

ug环球代理开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。